เคล็ดลับจัดระเบียบห้องให้มีประสิทธิภาพและอยู่เหนือเนื้อหาในห้องเรียน

เคล็ดลับจัดระเบียบห้องให้มีประสิทธิภาพและอยู่เหนือเนื้อหาในห้องเรียน

ฉันรักองค์กร ฉันชอบกล่อง แฟ้ม แฟ้ม ถุงพลาสติก นักวางแผน.. ถ้ามันช่วยให้ฉันจัดระเบียบและเครี ย ดน้อยลง – ฉันพร้อมแล้วจริงๆ วันของเราดำเนินไปอย่ า งรวดเร็วและไม่มีเวลาหยุดทำงานหรือเวลาเตรียมการมากนัก ฉันจึงได้เรียนรู้หลายวิธี เพื่อไม่ให้ตัวเองจมอยู่ในความรก..

ถังขยะรายเดือน

ในห้องเรียนของฉัน ฉันซื้อและสร้างสื่อการสอนของเรามากมาย ซึ่งรวมถึงหนังสือ งาน โครงการศิลปะ และวัสดุสำหรับกล่องงาน เพื่อให้ทุกสิ่งเหล่านี้ปล อ ดภั ยและพร้อมสำหรับปีหน้า ฉันมีถังขยะรายเดือน สิ่งเหล่านี้ยังใช้ได้ดีในการรักษาความยุ่งเหยิงให้เหลือน้อยที่สุด เพราะถ้าฉันพบวัสดุคริสต์มาสในเดือนมิถุนายน ฉันสามารถโยนมันลงในถังขยะเดือนธันวาคมแทนที่จะปล่อยให้พวกเขาหลงทางในกองขยะ

ระบบการจัดห้องเรียนรายเดือน

แต่ละพื้นที่ในห้องเรียนของเรามีระบบการจัดองค์กรบางประเภท เพื่อให้วันดำเนินไปอย่ า งราบรื่นกับผู้ใหญ่ 4 คนขึ้นไปในห้องเรียนเดียว สื่อการสอนส่วนใหญ่จะติดป้ายกำกับในถังขยะและถังกิจกร ร มจะอยู่ที่เดิม เพียงแ ค่เปลี่ยนป้ายกำกับกิจกร ร ม แผ่นข้อมูลทั้งหมดของฉันสำหรับกิจกร ร มตามธีมประจำเดือนของเรานั้นมาพร้อมกับป้ายกำกับ ผู้ช่วยของฉันจึงจดบันทึกในตำแหน่งที่ถูกต้องได้ง่าย เพื่อไม่ให้นักเรียนทำกิจกร ร มเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และเรา สามารถมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะเชี่ยวชาญทักษะ เราเตรียมทุกอย่ า งไว้ล่วงหน้าหนึ่งเดือน ดั งนั้ นเมื่อถึงสิ้นเดือน เราก็แ ค่จัดระเบียบวัสดุเก่าในถังขยะรายเดือนและนำวัสดุใหม่สำหรับเดือนนี้ออก

กล่องงานแบบดั้งเดิม

ที่หนีบผ้าส่วนใหญ่มีชิ้นส่วนเฉพาะที่เข้ากับชุดรายเดือน อย่ า งไรก็ตาม ฉันเก็บ clothespins ตัวอักษรและตัวเล ขทั้งหมดไว้ในที่ใส่เครื่องประดับเก่า ดั งนั้ นการตั้งค่ารายเดือนใหม่จึงรวดเร็วและง่ายดาย!

นี่คือรูปภาพของเวิร์กบ็อกซ์สเตชันในปีนี้:

กิจกร ร มตารางเวลา
(จากClothespin Task Packsของฉัน– เปลี่ยนทุกเดือน)

การเตรียมเนื้อเรื่อง:

สิ่งเหล่านี้มาจากชุดภาพเวลาเรื่องราวรายเดือนของฉัน


การนับหนังสือ :

โฟลเดอร์ไฟล์:

ชุดทักษะพื้นฐาน:

พลิกหนังสือ

ตัวสร้างประโยครายเดือน:

กระดานข่าวจากAutism Adventures :

งานถาดคุกกี้จากการสร้างและการสอน:

กิจกรรมศิลปะ

ชิ้นงานกิจกร ร มทั้งหมดถูกตัดและเตรียมจำนวนมากล่วงหน้า และใส่ในซองมะนิลาติดฉลากหรือแผ่นพลาสติกกันรอยพร้อมตัวอย่ า ง คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าต้องเตรียมในตอนเช้าของวันที่คุณต้องการทำกิจกร ร ม เราใช้ชุด Easy Art ของฉันสำหรับการเตรียมการและทิศทางของนักเรียน

ของเล่น

เพื่อให้พื้นที่เล่นของเราเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมทั้งเพื่อเพิ่มการสื่อสารให้กับนักเรียน ของเล่นทั้งหมดของเราจึงถูกจัดวางในถังข ะภายในตู้เสื้อผ้าในบริเวณสนามเด็ กเล่น นักเรียนต้องขอของเล่นก่อนจึงจะเริ่มเล่น (ขอด้วยวาจา ภาษามือ หรือใช้รูปภาพ) หากต้องการเปลี่ยนกิจกร ร ม จำเป็นต้องทำความสะอาดก่อนจึงจะสามารถทำกิจกร ร มอื่นได้

นี่เป็นวิดีโอจากปีการศึกษาที่แล้ว แต่ฉันชอบวิธีการจัดระเบียบสำหรับนักเรียนเหล่านี้ที่สามารถเรียกค้นงานของตนเองได้

รหัสสีทุกอย่ า ง

นักเรียนแต่ละคนในชั้นเรียนของฉันจะได้รับสีเมื่อต้นปี ทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับนักเรียนคนนี้มีรหัสสี ช่วยเราค้นหาตัวประสานข้อมูลที่จำเป็น แผนภูมิพฤติกร ร ม การ์ดกำหนดการ และคลิปบอร์ดในระยะเวลาอันสั้น!

หากคุณต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีระบายสีรหัสรายการนักเรียน คลิกด้านล่าง:

ปฏิทิน เอกสาร และข้อมูลสำคัญ

เพื่อช่วยควบคุมงานเอกสาร MONSTER.. ฉันใช้เครื่องผูกทุกอย่ า งของนักการศึกษาพิเศษ มันทำให้ชีวิตฉันง่ายขึ้นมาก

6 comments:

ใส่ความเห็น

You have to agree to the comment policy.

Line
Messenger
Messenger
Line
0