ชวนลูกทำกิจกรรมง่ายๆ จับคู่หิน ในวันว่าง เสริมพัฒนาการให้สมอง

ชวนลูกทำกิจกรรมง่ายๆ จับคู่หิน ในวันว่าง เสริมพัฒนาการให้สมอง

กำลังมองหาเกม DIY ปริศนาที่สนุก เตรียมต่ำ และราคาไม่แพงเพื่อลองใช้กับหินสวยๆ ที่คุณสะสมอยู่ใช่หรือไม่? ลองเกมจับคู่หินง่ายๆ สำหรับเด็กวันนี้! เกมนี้จะทำให้ลูกของคุณมีโอกาสฝึกฝนการใช้คำศัพท์ใหม่ เปรียบเทียบขนาดและรูปร่างที่แตกต่างกัน เสริมสร้างทักษะยนต์ปรับ และชื่นชมธรรมชาติในรูปแบบใหม่!

เราชอบที่จะมุ่งหน้าไปที่ทะเลสาบเป็นครอบครัว เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ต้องขอทานหรือดูแลรถเป็นพิเศษ;)

ลูกๆ ของฉันสามารถใช้เวลาหลายชั่วโมงในการขว้างก้อนหินลงไปในทะเลสาบหรือหวีชายฝั่ง มองหาหินชนิดพิเศษ ร็อคฮาวด์ตัวเล็ก ๆ เหล่านี้จะยัดกระเป๋าของพวกเขาถ้าเราปล่อยให้พวกเขา แต่เราพยายามที่จะรักษากฎสองข้อ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราได้รับค่อนข้างมาก อยู่มาวันหนึ่งฉันมองดูพวกมันและคิดว่าหินแต่ละก้อนมีเอกลักษณ์และสวยงามเพียงใดและฉันก็มีช่วงเวลาที่เป็นหลอดไฟ! ฉันตัดสินใจสร้างปริศนา DIY ให้กับน้องคนสุดท้อง ความท้าทายของเขาคือการจับคู่หินกับโครงร่างที่เป็นเอกลักษณ์ ฉันรู้ว่าเขาจะตื่นเต้นกับกิจกรรมนี้!

อุปกรณ์:

– กระดาษ- เราใช้กระดาษขาตั้ง Melissa และ Doug

– หิน- เรารวบรวมของเราจากทะเลสาบ หากคุณไม่มีสถานที่เก็บหินในธรรมชาติ เราขอแนะนำให้คุณซื้อจาก Dollar Store หรือร้านงานฝีมือ หรือลองใช้ธรรมชาติที่แตกต่างออกไป! คุณสามารถทำกิจกรรมนี้โดยใช้ใบไม้ ไม้ เปลือกหอย หรืออะไรก็ได้ที่คุณวาดโครงร่างได้

– เครื่องหมาย

นี่คือวิธีที่เราทำ DIY:

ขั้นตอนที่ 1:

ฉันแนะนำDays With Grey ข้างในและหยิบกระดาษขาวม้วนใหญ่ออกมา คุณยังสามารถนำกระดาษแข็งมาใช้ซ้ำได้หากคุณมีเศษกระดาษวางอยู่รอบๆ บ้าน ฉันวางหินที่สวยงามไว้ตรงกลางกระดาษเป็นจุดโฟกัส

ขั้นตอนที่ 2:

ฉันร่างหิน ฉันเลือกขนาดและรูปร่างที่หลากหลายเพื่อให้ค้นหาคู่ที่ตรงกันได้ง่ายขึ้น อันดับแรก ฉันร่างหินแต่ละก้อนด้วยปากกา ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ แต่คราวหน้าฉันอาจจะใช้ดินสอด้วยเหตุผลที่ชัดเจน การติดตามหินรอบๆ อาจเป็นเรื่องยากสักหน่อย และคงจะดีหากสามารถลบเส้นลวดที่ยุ่งเหยิงออกไปได้

เคล็ดลับ: หากคุณกำลังทำงานกับเด็กที่หงุดหงิดง่าย คุณอาจต้องการพิจารณาทำเครื่องหมายด้านข้างของหินที่คว่ำหน้าลงเพื่อให้กิจกรรมง่ายขึ้นเล็กน้อย และยังช่วยให้เด็กแก้ไขตนเองได้ ลูกชายของฉันชอบความท้าทายและเป็นนักแก้ปัญหาที่ไม่หยุดหย่อน แต่ฉันได้เห็นเด็กบางคนรู้สึกหงุดหงิดหากพวกเขาไม่รู้ว่าหินควรหันหน้าไปทางใด แค่ความคิด!

จากนั้นฉันก็ข้ามเส้นปากกาด้วย Sharpie

เคล็ดลับ: ถ่ายภาพก้อนหินในโครงร่างเพื่อให้คุณสามารถย้อนกลับไปดูได้หากต้องการในภายหลังในกิจกรรม เด็กวัย 4 ขวบของฉันอยากรู้ว่าเขาคิดถูก เลยดีที่มีรูปนี้ไปให้เขาดู!

ขั้นตอนที่ 3:

คุณสามารถข้ามขั้นตอนนี้และปล่อยให้บุตรหลานของคุณทดลองกับสื่อการสอนโดยไม่มีคำแนะนำ แต่ฉันเลือกที่จะจำลองกระบวนการก่อน ฉันต้องการแสดงวิธีใช้คำพรรณนาเพื่ออธิบายวิธีการทำกิจกรรม อันดับแรก ฉันหยิบหินขึ้นมาทีละก้อนแล้วพูดถึงความรู้สึกและรูปลักษณ์ของพวกมัน ฉันใช้คำอย่างเช่น กลม โค้ง ตรง แบน และผอมเพื่ออธิบาย

เขาเข้าร่วมอย่างรวดเร็วและทำได้ดีมากในการพูดคุยเกี่ยวกับรูปร่างและขนาดต่างๆ! มีหินที่น่าสงสัยอยู่สองสามก้อนและตามจริงแล้วฉันไม่ค่อยแน่ใจว่ามันเข้ากับโครงร่างใด นั่นไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะกิจกรรมนี้ไม่เกี่ยวกับการประเมินความรู้หรือการได้คะแนนเต็ม 100% ปริศนา DIY นี้เป็นข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการและเรียนรู้วิธีดูคุณลักษณะเฉพาะของธรรมชาติ! สนุกและสนุก 🙂

ใส่ความเห็น

You have to agree to the comment policy.

Line
Messenger
Messenger
Line
0