12 กิจกรรมเล่นสนุกกับลูกวัยเบบี๋ เสริมความคิดให้กับลูก

12 กิจกรรมเล่นสนุกกับลูกวัยเบบี๋ เสริมความคิดให้กับลูก

ไม่ว่าจะเป็นฝน หิมะ หรือความร้อนที่ขังคุณไว้ข้างใน ให้ลองกิจกรรมแสนสนุกสำหรับลูกน้อยเหล่านี้ในขณะที่คุณอยู่ร่วมกันในบ้าน

เป็นเรื่องง่ายที่คุณจะตื่นเต้นเล็กน้อยเมื่อคุณและลูกน้อยติดอยู่ข้างในทั้งวัน อย่ากลัวไปเลย—มีกิจกรรมสนุกๆ มากมายสำหรับลูกน้อยเพื่อให้ลูกน้อยของคุณไม่ว่าง ส่วนที่ดีที่สุด? กิจกรรมในร่มแบบอินเทอร์แอคทีฟหลายอย่างสำหรับทารกต้องการความช่วยเหลือจากผู้ปกครอง ตั้งแต่กิจกรรมทางประสาทสัมผัสสำหรับทารกไปจนถึงโครงการงานฝีมือแสนสนุก นี่คือวิธีที่เราโปรดปรานในการทำให้เด็ก ๆ ยุ่งอยู่เสมอ

ถุงประสาทสัมผัส

ไอเดียนี้จากเจนที่มาม่า พ่อ. บับบ้า เป็นหนึ่งในกิจกรรมทางประสาทสัมผัสที่เราโปรดปรานสำหรับทารก สิ่งที่คุณต้องมีคือถุงพลาสติก น้ำเปล่า เทปกาว และรายการประสาทสัมผัสที่คุณเลือก

ถุงประสาทสัมผัสช่วยให้ทารกค้นพบสิ่งต่างๆ ที่ปกติแล้วเกินขีดจำกัด (เช่น เจลใส่ผม ยาสีฟัน โลชั่นทาตัว ฯลฯ) ทารกที่อยากรู้อยากเห็นของคุณจะชอบที่จะบีบพื้นผิวต่างๆ นอกจากนี้ การติดกระเป๋าไว้กับผนังจะช่วยให้ทารกฝึกเอื้อมมือและทรงตัวได้ด้วยตัวเอง

ความสนุกของผ้า

ต้องการให้ลูกน้อยมีส่วนร่วมเป็นเวลานานหรือไม่? เพียงหยิบภาชนะเช็ดเก่าแล้วเติมด้วย washclothes, bibs และเศษผ้าอื่นๆ เด็กๆ ไม่เพียงแต่จะสามารถเปิดและปิดฝาได้อย่างกระฉับกระเฉง และดึงเศษผ้าออกมาเท่านั้น แต่พวกเขายังเสริมทักษะด้านการสัมผัสและการเคลื่อนไหวที่ดีเมื่อพวกเขาค้นพบวัสดุและพื้นผิวที่แตกต่างกัน ไอเดียของเล่น DIY นี้มาจากJamie จาก Hands on as We Growและเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนุกที่สุดสำหรับเด็กทารกเมื่อคุณถูกบังเกอร์อยู่ข้างใน

ริบบิ้นสายรุ้ง

กิจกรรมง่ายๆ ของลูกน้อยเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้ลูกน้อยของคุณมีส่วนร่วม Casey จาก Little Lifelong Learnersมีวิธีที่ง่ายและโต้ตอบได้เพื่อให้ทารกอยู่ในบ้าน หยิบริบบิ้นจำนวนหนึ่งจากตู้เสื้อผ้าของคุณ ตัดเป็นเส้นแล้วแขวนไว้ที่โรงยิมเด็ก ราวตากผ้า หรืออะไรก็ได้ที่คุณวางอยู่รอบบ้าน ลูกของคุณจะสร้างความแข็งแรงของร่างกายช่วงบนและทักษะการเคลื่อนไหวขณะที่พยายามยึดริบบิ้น

ป้อมประสาทสัมผัส

ป้อม DIY เป็นวัตถุดิบสำหรับทุกคนในครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นวันในบ้าน แนวคิดจากMessy Little Monsterนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำหรับทารกที่ไม่เหมือนใครที่เราเคยเห็น และทำให้คุณติดต่อกับโลกรอบตัวพวกเขาได้ คุณสามารถใช้ teepee เต็นท์ หรือแม้แต่หยิบผ้าห่มและผ้าปูที่นอนสองสามผืนเพื่อสร้างโลกแห่งการค้นพบได้ในห้องนั่งเล่นของคุณ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เติมป้อมของคุณด้วยของเล่นและของใช้ในครัวเรือนทุกประเภทที่ปลอดภัยสำหรับทารกด้วยพื้นผิวและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์

เป่าฝาออก

เคล็ดลับสำหรับมือโปร: ก่อนที่คุณจะโยนขวด OJ ที่เสร็จแล้วลงในถังรีไซเคิล ให้เก็บฝาไว้ Dayna Abraham ผู้ก่อตั้ง Lemon Lime Adventuresมีวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณที่จะใช้มันในวันถัดไปที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสำหรับเด็กที่บ้าน ฝาปิดขนาดใหญ่ ( ไม่ใช่ฝาขนาดเล็ก เนื่องจากอาจทำให้ทารกสำลักได้) สามารถนำมาใช้ได้หลายวิธีเพื่อส่งเสริมการเล่น

ชิ้นหนาชิ้นใหญ่เหมาะสำหรับมือเล็กๆ และคุณสามารถจัดกองทารก กอง หรือมอบให้คุณ คุณยังสามารถใส่ของลับในแต่ละช่องบนถาดอบ ปิดฝา แล้วให้ทารกหยิบฝาขึ้นมาและค้นหาว่ามีอะไรอยู่ข้างใต้

เจลาตินดิก

มัน ooey เหนอะหนะและเพื่อความสนุกสนานมากสำหรับลูกน้อย! Kristie ไปที่ Life As Mama Bearแบ่งปันกิจกรรมทางประสาทสัมผัสสำหรับทารก รวมถึงการขุดเจลาตินแสนสนุก หยิบบล็อกของลูกน้อยหรือของเล่นพลาสติกอื่นๆ จากนั้นเทส่วนผสมเจลาตินลงไปแล้วปล่อยให้เซ็ตตัว เมื่อพร้อมแล้ว ให้ลูกน้อยสำรวจสารที่เด้งกลับขณะขุดของเล่นจากภายใน

ภาพตัดปะเด็ก

อีกหนึ่งไอเดียสนุกๆ จากLaughing Kids Learnใช้ของใช้ในบ้านสองสามชิ้นเพื่อส่งเสริมให้ลูกน้อยได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ติดกระดาษก่อสร้างใสชิ้นหนึ่งไว้ที่หน้าต่างแล้วปล่อยให้ลูกๆ ของคุณใช้เป็นผ้าใบเปล่าเพื่อประดิษฐ์งานออกแบบที่เก๋ไก๋ ตัดเศษกระดาษทิชชู่และแสดงให้ทารกเห็นว่าพวกมันอยู่บนพื้นผิวที่เหนียวได้ง่าย ลูกน้อยของคุณจะเดินตามคุณและยุ่งทั้งวัน

รู้สึกสนุก

ทำหนังสือสักหลาดแบบไม่มีเย็บที่ใช้งานง่ายให้ลูกน้อยได้พลิกดูตลอดวัน กาว “หน้า” ของผ้าสักหลาดเข้าด้วยกัน แล้วสร้างหนังสือทั้งเล่มโดยติดผ้าอื่นๆ และสร้างสิ่งของภายในเพื่อกระตุ้นทักษะทางประสาทสัมผัสของทารกในทุกหน้า การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่ทรงพลังคือสมองที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้—เป็นหนึ่งในกิจกรรมทางประสาทสัมผัสที่เราโปรดปรานสำหรับทารก เธอยังแบ่งปันแนวคิดสำหรับวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเติมหนังสือสักหลาดของคุณ

สถานการณ์ติดขัด

เมื่อทารกผ่านเครื่องหมายหกเดือนแล้ว พวกเขาจะต้องการที่จะคว้าและโยนทุกสิ่งที่พวกเขาตั้งเป้าไว้ หนึ่งในกิจกรรมสำหรับทารกที่แนะนำโดยThe Stay-at-Home Mom Survival Guideมอบลูกบอลของเล่นให้กับลูกน้อยของคุณซึ่งคุณจะไม่รังเกียจที่จะเล่นด้วย

การใช้ลูกบอลพลาสติก— ลูกจากหลุมลูกระเบิดนั้นทำงานได้ดี — หยิบเทปกำบังแล้วพันไว้เพื่อสร้างชั้นของความรู้สึกเหนียวสำหรับทารกที่จะจับ เทปจะติดมือเด็ก ๆ และเด็ก ๆ จะประหลาดใจกับการแต่งหน้าและวัสดุของลูกบอล

Spidey Senses

พ่อแม่ทุกคนอยากให้ลูกเป็นคนแก้ปัญหาเมื่อโตขึ้น โชคดีที่คุณได้รับพวกเขาเข้ามาในความคิดนี้โดยผสมผสานกิจกรรมทารกอย่างหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับภรรยาคนขับรถไฟ หยิบตะกร้าซักผ้าแล้วโยนของเล่นที่วางอยู่รอบๆ ห้องนั่งเล่นของคุณลงไป จากนั้นสานเส้นด้ายเข้า ออก ขึ้นและลง และตอนนี้ทารกจะต้องหาทางไปรอบๆ เขาวงกตที่เหมือนใยแมงมุมเพื่อเอาของเล่นของเขากลับมา

ไฟและน้ำแข็ง

เมื่อพูดถึงกิจกรรมสำหรับเด็ก ความเรียบง่ายเป็นสิ่งสำคัญ แนะนำลูกน้อยให้รู้จักกับคอนเซปต์ร้อนและเย็นโดยใช้ไอเดียจากเจนที่มาม่า พ่อ. บับบ้า . เพียงใช้ขวดพลาสติกสองขวด ขวดหนึ่งบรรจุน้ำแข็งและอีกขวดมีน้ำอุ่น วางทารกไว้บนพื้น ยื่นขวดให้ และปล่อยให้พวกเขาประหลาดใจที่วัตถุสองชิ้นที่เหมือนกันสามารถรู้สึกแตกต่างกันอย่างมาก ตามคำกล่าวของ Jen มันทำให้ลูกของเธอยุ่ง เงียบ และที่สำคัญที่สุดคือต้องทึ่งเป็นเวลาเกือบครึ่งชั่วโมง

เปล่งประกาย

ทุกๆ วัน ที่ลูกน้อยกำลังค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงไม่ต้องใช้อะไรมากในการดึงเอาความอยากรู้อยากเห็นของพวกเขามาใช้ สิ่งที่คุณต้องทำคือให้โทรศัพท์ของคุณสว่างขึ้นพร้อมการแจ้งเตือน และลูกน้อยของคุณจะให้ความสนใจทันที Dayna Abraham ผู้ก่อตั้ง Lemon Lime AdventuresLemon Lime Adventuresมีวิธีรักษาเซลล์ให้อยู่กับตัวเองในขณะที่ยังกระตุ้นสมองของทารก หาไฟสตริงชุดเล็กแล้วยัดลงในขวดพลาสติก กดสวิตช์แล้วดูในขณะที่ภาชนะและใบหน้าของทารกสว่างขึ้น เด็กๆ ของคุณจะตื่นตาตื่นใจกับแสงไฟสว่างจ้า และคุณสามารถเปิดและปิดไฟได้เป็นระยะเพื่อให้พวกเขาตื่นตัวอยู่เสมอ

Line
Messenger
Messenger
Line
0
YOUR CART
  • No products in the cart.