กิจกรรม PET SENSORY เสริมการเรียนรู้ทักษะชีวิตให้ลูก

กิจกรรม PET SENSORY เสริมการเรียนรู้ทักษะชีวิตให้ลูก

เราเสพติดกิจกรรมทางประสาทสัมผัสที่นี่มาก เป็นหนึ่งในวิธีการเล่นที่เราโปรดปราน ฉันสร้างกิจกรรมถังขยะสำหรับสัตว์เลี้ยงแบบง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อสำหรับลูกชายของฉัน และมันก็ได้รับความนิยมอย่างมาก สิ่งสกปรกเล็กน้อยและฟองอากาศทำให้เด็กคนหนึ่งมีความสุข!

ถังประสาทสัมผัสสัตว์เลี้ยง

การเล่นทางประสาทสัมผัสเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับเด็ก ๆ ในการสำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับโลกรอบตัวพวกเขา เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเชื้อเชิญให้พวกเขาเรียนรู้โดยใช้ประสาทสัมผัส เล่นในจินตนาการ และแม้แต่เรียนรู้ทักษะชีวิตบางอย่างไปพร้อมกัน

การตั้งค่ากิจกรรมประสาทสัมผัสสัตว์เลี้ยง

สำหรับกิจกรรมทางประสาทสัมผัสนี้ การตั้งค่าไม่เคยง่ายไปกว่านี้แล้ว

วัสดุ:

ภาชนะพลาสติกสองใบ

โคลน

ฟองสบู่

อุปกรณ์ทำความสะอาด (ผ้าเช็ดตัว ฟองน้ำ แปรงสีฟัน ฯลฯ)

ฟิกเกอร์สุนัข (เช่นDogs TOOB ) หรือฟิกเกอร์สัตว์อื่นๆ

ในการสร้างกิจกรรมประสาทสัมผัส Wash The Dog ของคุณเอง ขั้นแรกให้เติมโคลนลงในอ่างพลาสติกหนึ่งอัน เพียงแค่เติมสิ่งสกปรกสองสามช้อนโต๊ะจากสนามเด็กเล่นหรือสนามหลังบ้าน และเติมน้ำเพื่อทำโคลน

ขั้นต่อไป วางหุ่นสัตว์เลี้ยงลงในโคลน ซ่อนไว้สองสามตัว และทำให้สิ่งต่างๆ ดูดีและสกปรกจริงๆ

จากนั้นเติมน้ำสะอาด อ่างฟองสบู่ และเครื่องมือทำความสะอาดต่างๆ ลงในอ่างอีกอ่าง

Pet Sensory Bin บทนำ

เริ่มต้นด้วยการแนะนำธีมสัตว์เลี้ยงให้กับนักเรียนของคุณ ถามคำถามเช่น “คำว่า ‘สัตว์เลี้ยง’ หมายถึงอะไร”

การระบุและอภิปรายคำศัพท์นี้เป็นส่วนสำคัญของกระบวนการแนะนำ ขอให้นักเรียนบอกชื่อสัตว์เลี้ยงที่พวกเขามีหรือเคยเห็นในโลกรอบตัวพวกเขา

ต่อไป แนะนำกิจกรรมและเชิญเด็กๆ ของคุณสำรวจหุ่นสัตว์เลี้ยง โคลน และน้ำในถังขยะ ถามพวกเขาว่าพวกเขาคิดว่าควรทำอย่างไรถ้าสัตว์ของพวกเขาสกปรก? แล้วปล่อยให้พวกเขาดูว่ามันจะเป็นอย่างไร

คุณจะทึ่งกับการเล่นและบทสนทนาในจินตนาการอันยอดเยี่ยมที่จะเกิดขึ้นจากการอาบน้ำให้เหล่าสัตว์ต่างๆ

เขามุ่งหน้าสู่การเล่นผจญภัยในจินตนาการอันแสนวิเศษอาบน้ำสัตว์เหล่านี้และทำความสะอาดพวกมันสำหรับวันของพวกเขา

ทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงของเล่นด้วยแปรงสีฟัน

กิจกรรมนี้จับจินตนาการของลูกชายฉันไว้จริงๆ เขาทำความสะอาดสุนัขและแมวแต่ละตัวด้วยน้ำแล้วย้ายพวกมันกลับไปที่โคลนก่อนเริ่มเกมนี้ใหม่อีกครั้ง ฉันชอบกิจกรรมที่เขาสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย

ขัดสัตว์เลี้ยงของเล่นด้วยแปรงสีฟัน

ความยุ่งเหยิงจากโคลนมีน้อย จริงๆ แล้วแทบไม่มีเลย มันไม่ใช่วันที่ดีที่สุดดังนั้นเราจึงทำสิ่งนี้ภายในและมันก็ดีสำหรับเรา แน่นอนว่านี่เป็นกิจกรรมที่อากาศอบอุ่นที่ควรทำข้างนอกด้วยเช่นกัน

โคลนและน้ำสบู่ในถังขยะพลาสติกพร้อมของเล่น

กิจกรรมทางประสาทสัมผัสนี้ยอดเยี่ยมสำหรับเรา ลูกชายของฉันชอบการเล่นตรงข้ามของน้ำสะอาดกับโคลน และฉันชอบที่เขามีส่วนร่วมและกระตือรือร้นเมื่อเล่น กิจกรรมสัตว์เลี้ยงที่สมบูรณ์แบบ!

3 comments:

The very next time I read a blog, I hope that it does not disappoint me just as much as this one. After all, I know it was my choice to read through, but I genuinely thought you would have something interesting to say. All I hear is a bunch of moaning about something you could fix if you were not too busy searching for attention.

ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

You have to agree to the comment policy.

Line
Messenger
Messenger
Line
0