เกมรูปทรงเรขาคณิต พัฒนาทักษะการคิด การจดจำ

เกมรูปทรงเรขาคณิต พัฒนาทักษะการคิด การจดจำ

วงกลม สี่เหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือสามเหลี่ยม – สิ่งเหล่านี้ทำให้ลูกของคุณมีปัญหาหรือไม่? ต่อจากนี้จะไม่มีอีกต่อไป เพราะเราได้เตรียมกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับคุณในการสอนรูปทรงเรขาคณิตให้เด็กๆ ของคุณ เกมการศึกษาเหล่านี้พัฒนาทักษะยนต์ การคิดเชิงตรรกะในเด็ก และพวกเขายังเรียนรู้ที่จะจดจำสี สำหรับส่วนใหญ่ กระดาษ กรรไกร ดินสอ และการบ้านเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว

เราทำตามรูปร่าง

สำหรับกิจกรรมง่ายๆ นี้ คุณจะต้องใช้กระดาษสีปิดพื้นและเทปพันสายไฟ เพื่อที่รูปทรงที่คุณตัดออกจะยึดไว้กับพื้นอย่างแน่นหนา และไม่เคลื่อนไหวเมื่อเด็กเหยียบทับ ในเกมนี้ เด็ก ๆ สามารถเดินบนลูกบาศก์หรือสามเหลี่ยม ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณให้ คุณยังสามารถใช้เกมนี้เพื่อเรียนรู้สี คุณสามารถสอนเด็กว่าเขาทำได้แค่เดินบนถั่วลันเตาและสิ่งที่คล้ายกัน

เรากำหนดตามสี

กิจกรรมที่เรียบง่ายและขี้เล่น อีกครั้ง คุณจะต้องใช้กระดาษสีเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถตัดรูปทรงเรขาคณิตต่างๆ ออกได้ จากนั้นเด็กๆ จะบันทึกรูปทรงต่างๆ ลงในตารางตามสีและรูปทรง

ปริศนากับรูปทรงเรขาคณิต

เตรียมสี่เหลี่ยม วงกลม หรือสี่เหลี่ยมสำหรับกิจกรรมไขปริศนานี้ แล้วตัดตามที่เห็นสมควร เด็กๆ จะรวมรูปทรงเรขาคณิตดั้งเดิมจากส่วนต่างๆ และสีต่างๆ เข้าด้วยกัน

เราจัดเรียงรูปทรงลงในกล่องรองเท้า

คุณมีกล่องรองเท้าเยอะไหมที่บ้าน? พวกเขายังจะให้บริการคุณอย่างดีสำหรับกิจกรรมนี้ คุณสามารถตกแต่งกล่องและปรับแต่งให้น่าสนใจ สำหรับเด็กๆ ของคุณ ได้ คุณจะทำรูสองสามรูที่ด้านบน ซึ่งเขาจะโยนรูปทรงที่คุณทำขึ้นจากกระดาษสีสำหรับพวกเขา

ตะลุมพุกไอติม

วาดหรือวางเสารูปทรงบนค้อนแต่ละอัน โดยสามารถมีได้สองรูปร่างในค้อนเดียว เด็กๆ จะเชื่อมตะลุมพุกเป็นคู่และเรียนรู้ว่ารูปสามเหลี่ยม วงกลม สี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือรูปหัวใจเป็นอย่างไร

ลูกบาศก์เรขาคณิต

คุณสามารถสร้างลูกบาศก์ง่าย ๆ เช่นจากกระดาษแข็งและเทปกาว คุณวาดรูปทรงเรขาคณิตที่แตกต่างกันในแต่ละด้าน เด็ก ๆ สามารถทอยลูกเต๋าและบอกคุณได้เสมอว่าพวกเขาเพิ่งได้รูปทรงอะไรจากการทอยลูกเต๋า

ใบหน้าเรขาคณิต

เด็กคนไหนที่ไม่ชอบยิ้มที่ทำด้วยมือ? คุณสามารถใช้รูปทรงเรขาคณิตต่างๆ ในการผลิตได้ ซึ่งเด็กๆ จะติดกาวกับวงกลมกระดาษที่ถูกตัดออก หรือคุณสามารถใช้แผ่นกระดาษที่มีคุณภาพดีกว่าก็ได้

22 comments:

ใส่ความเห็น

You have to agree to the comment policy.

Line
Messenger
Messenger
Line
0