กิจกรรมกระตุ้นสมองลูกน้อย ง่าย ๆที่บ้าน

กิจกรรมกระตุ้นสมองลูกน้อย ง่าย ๆที่บ้าน

ต่อไปนี้คือกิจกรรมง่ายๆ กิจกรรมสำหรับเด็กทารกที่คุณสามารถสร้างเองได้ที่บ้าน ตั้งแต่ถุงประสาทสัมผัสไปจนถึงผนังที่เหนียวของทารก มีไอเดียมากมายสำหรับลูกน้อยของคุณ

อัปเดต: ต่อไปนี้คือกิจกรรมสร้างสรรค์สุดสร้างสรรค์กว่าหลายรายการสำหรับทารกที่คุณสามารถสร้างได้เองที่บ้าน ตั้งแต่ถุงรับความรู้สึกที่กระตุ้นสมอง ไปจนถึงถังรับความรู้สึกที่ปลอดภัยต่อรสชาติ ไปจนถึงกระดาษสัมผัสผนังที่เหนียวสำหรับเด็ก คุณจะพบกับไอเดียมากมายสำหรับคุณและลูกน้อยของคุณที่จะเพลิดเพลินและสำรวจ

เล่นกับลูกน้อยของคุณ

การเล่นกับลูกน้อยของคุณอาจไม่เหมือนกับการเล่นกับเด็กวัยหัดเดินหรือเด็กโต แต่ทารกต่างกระตือรือร้นที่จะสำรวจและมีปฏิสัมพันธ์กับโลกรอบตัวพวกเขา ในวัยนี้พวกเขามักจะสนใจสิ่งของในชีวิตประจำวันมากกว่าของเล่น ดังนั้นให้พวกเขาสำรวจดู! พวกเขาชอบเคลื่อนไหวสิ่งของหรือเตะพวกเขาเพื่อดูว่าพวกเขาทำเสียงอะไร ดังนั้นกิจกรรมง่ายๆ อย่างการเตะกระดาษชำระจึงเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมในยุคนี้

แนวคิดเกี่ยวกับคอลเล็กชันนี้ตั้งค่าได้ง่ายมาก อันที่จริงฉันเคยทำกับลูกๆ หลายคนตั้งแต่ยังเป็นทารก ตั้งแต่การเตะบอลลูน ไปจนถึงการเล่นน้ำในไข่อีสเตอร์! แนวคิดทั้งหมดเหล่านี้ใช้วัสดุที่เข้าถึงได้ง่ายและช่วยให้ทารกเติบโตและพัฒนา

วิธีใช้รายการนี้

ฉันได้จัดระเบียบรายการตามอายุ 3-6 เดือน 6-9 เดือนและ 9-15 เดือนอย่างไรก็ตามกิจกรรมหลายอย่างสามารถแลกเปลี่ยนกันได้และเด็กที่มีอายุมากกว่าจะสนุกกับแนวคิดมากมายสำหรับเด็กทารกที่อายุน้อยกว่า

กิจกรรมง่าย ๆ สำหรับเด็กอายุ 3-6 เดือน

การคัดแยกผักมัฟฟินดีบุกโดย Happy Toddler Playtime

การเล่นโลดโผนอย่างง่ายสำหรับเด็กอายุ 3-6 เดือนโดย Cando Kiddos

เตะบอลลูนโดย Laughing Kids Learn

กระเป๋าลายจุดโดย Mama Papa Bubba

เส้นด้าย กิจกรรม ยิมโดย Happy Toddler Playtime

เพิ่มเส้นด้ายสีสันสดใสให้กับยิมกิจกรรมของลูกน้อย

Star Box Sensory Play สำหรับทารกโดยที่จินตนาการเติบโต

12 กระเช้าประสาทสัมผัสสำหรับทารกด้วยสีพาสเทลและมาการอง

ไข่อีสเตอร์และการเล่นน้ำโดย Happy Toddler Playtime

วางไข่อีสเตอร์และน้ำปริมาณเล็กน้อยในการตกปลาแบบตื้น วางลูกน้อยของคุณบนหมอนหน้าจานและปล่อยให้พวกเขาสัมผัสน้ำโดยใช้นิ้วพยายามขยับไข่อีสเตอร์สีสันสดใส

Line
Messenger
Messenger
Line
0
YOUR CART
  • No products in the cart.