เตือนสติก่อนเลือกโรงเรียนให้ลูกกันค่ะ

“ไม่ว่าลูกจะอยู่โรงเรียนถูกหรือแพงไม่สำคัญ
………สำคัญที่เลือกโรงเรียนที่เข้าใจลูก……..
#ให้ลูกมีความสุขที่จะเรียนรู้ในโรงเรียนก็เพียงพอ
…อย่า!!!เลือกโรงเรียนเพราะความสุขของพ่อแม่…”

โรงเรียนที่เข้าใจลูก คือ โรงเรียนที่ตรงกับนิสัยของลูกเรา ลูกชอบกิจกรรม ลูกชอบวินัย ลูกชอบภาษา ลูกอยู่แล้วมีความสุข ลูกพร้อมที่จะปฏิบัติตามกฏระเบียบของโรงเรียน ลูกชอบที่จะทำกิจกรรมในสไตล์ของโรงเรียน ลูกสามารถเรียนรู้ในหลักสูตรของโรงเรียนได้อย่างเหมาะสม มีครูรู้จักความเป็นลูกเรา เข้าใจลูกเรา พร้อมที่จะเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายเอาที่พ่อแม่ไม่เหนื่อยจะได้ไม่เคลียดค่ะ ลูกก็จะไม่เคลียดตามนะคะ
#วิธีการเลือกโรงเรียน
1.คุณแม่ออกสำรวจโรงเรียนที่ชอบ เดินทางไม่เหนื่อยลูกก่อนค่ะ
2.ทำการตกลงกับโรงเรียน ขอทำการทดลองเรียนเป็นเวลาอย่างน้อยซัก 1 สัปดาห์ (บางโรงเรียนให้ทดลอง หรือหากไม่ให้ทดลองอาจจะขอจ่ายเงินซัก 1 สัปดาห์ค่ะ) หรือหากเป็นไปได้ การที่ได้อยู่ในห้องเรียนกับลูกซัก 1 วันจะทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ
3.สังเกตุการปรับตัวของลูก ว่าจุดไหนที่คือปัญหาในการร้องไห้ในห้องเรียนสำหรับลูก ปัญหานั้นคิดว่าลูกจะปรับตัวจากโรงเรียนนี้ได้มากแค่ไหน และยากลำบากสำหรับลูกมากมั้ย
4.การดูว่าครูจะมีความพยายามเข้าใจเด็กหรือไม่ ให้สังเกตุเด็กในห้องเรียนว่ามีอารมณ์ยิ้มแย้มแจ่มใส เข้าหาครูในห้องเรียนได้ดี มีปัญหากล้าที่จะบอกครูในห้องเรียน แสดงว่าครูมีความพยายามที่จะเข้าใจเด็กได้ดีค่ะ
5.การร้องไห้สำหรับไปโรงเรียนวันแรกของลูกเป็นเรื่องปกติ ให้เวลาลูกได้ปรับตัว ปรับใจ เรียนรู้ห้องเรียน และครูซักระยะหนึ่ง ลูกจะค่อยๆดีขึ้นเองค่ะ ใจแข็งนะคะ
สู้ๆค่ะคุณแม่ทุกคน✌️✌️

ใส่ความเห็น

You have to agree to the comment policy.

Line
Messenger
Messenger
Line
0